Lập hồ sơ PCCC tại Thái Nguyên

Lập hồ sơ PCCC Tại Thái Nguyên

Công ty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt

Đ/c: Tổ 1, P.Tân Lập, TP. Thái Nguyên, T. Thái Nguyên

Liên hệ :097.954.9896-086.836.2874  Website: phongchaydaiviet.com

Là một trong những Cty có đầy đủ hồ sơ pháp lý về hoạt động Tư vấn thiết kế hệ thống PCCC, Thi công, Lắp đặt hệ thống PCCC, cung cấp các thiết bị PCCC tại Thái Nguyên và được cơ quan quản lý của nhà nước cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC.

Qúy khách có nhu cầu Lập hồ sơ phòng cháy chữa cháy(PCCC) tại Thái Nguyên ( từ giai đoạn đầu thiết kế xin thẩm duyệt để cấp phép xây dựng hoặc Lập hồ sơ về PCCC với những công trình cũ hoặc đã thay đổi công năng sử dụng) , hãy liên hệ ngay với chúng tôi, sau khi hẹn lịch đến tận nới khảo sát thực tế hiện trường, kiểm tra hồ sơ pháp lý có liên quan, chúng tôi sẽ tư vấn các giải pháp tối ưu để Lập hồ sơ PCCC trình thẩm duyệt đạt hiệu quả nhất.

Hỗ trợ công tác để xin Thẩm duyệt PCCC nhanh nhất.

Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ trọn gói và chất lượng nhất trên thị trường.

Một số tiêu chuẩn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy áp dụng hiện hành

TCVN 5303 – 1990: An toàn cháy – Thuật ngữ và định nghĩa

TCVN 3255 – 1986: An toàn nổ – Yêu cầu chung
TCVN 3254 – 1989: An toàn cháy – Yêu cầu chung
TCVN 4878 – 2009 – ISO: Phòng Cháy Và Chữa Cháy – Phân Loại Cháy​
TCVN 4879 – 1989: Phòng cháy – Dấu hiệu an toàn
TCVN 6161 – 1996: Phòng cháy chữa cháy – Chợ và trung tâm thương mại – Yêu cầu thiết kế
TCVN 5738 – 2001: Hệ Thống Báo Cháy Tự Động – Yêu Cầu Kỹ Thuật​
TCVN 7336 – 2003: PCCC Hệ thống sprinkler tự động – Yêu cầu thiết kế và lắp đặt
TCVN 5040 – 1990: Thiết bị phòng cháy và chữa cháy – Kí hiệu hình vẽ dùng trên sơ đồ phòng cháy – Yêu cầu kĩ thuật
TCVN 5760 – 1993: Hệ thống chữa cháy – Yêu cầu chung về thiết kế, lắp đặt và sử dụng
TCVN 6103 – 1996: Phòng cháy, chữa cháy – Thuật ngữ – Khống chế khói
TCVN 7278 – 1:2003: Chất chữa cháy – Chất tạo bọt chữa cháy

TCVN 5738 – 2001: Hệ Thống Báo Cháy Tự Động – Yêu Cầu Kỹ Thuật​
TCVN 3890 – 2009: Phương tiện Phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – Trang bị, bố trí, kiểm tra và bảo dưỡng

Các bước được thực hiện như sau:

​ Công ty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt  là đơn vị có chuyên sâu về hệ thống phòng cháy chữa cháy  (PCCC) uy tín tại Thái Nguyên.

Bước Khảo Sát Thực Tế và Tư Vấn các giải pháp để Lập hồ sơ PCCC nhanh nhất

​            Tùy vào công năng, quy mô của các công trình mà mỗi doanh nghiệp , đơn vị kinh doanh sẽ có các phương án Lập hồ sơ phòng cháy chữa cháy (PCCC) khác nhau. Sau khi tiếp nhận thông tin khách hàng , Chúng tôi sẽ xuống tận nơi để triển khai khảo sát thực tế và tư vấn các gải pháp khác nhau cho khách hàng , chủ đầu tư các phương án tối ưu nhất từ chất lượng đến giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo được theo các tiêu chuẩn về PCCC hiện hành.

​            Tùy từng công năng, quy mô của các công trình chúng tôi sẽ thiết kế các Hệ thống PCCC khác nhau như hệ thống báo cháy tự động thường (Zone) hay hệ thống báo cháy tự động địa chỉ.hệ thống chữa cháy họng vách tường, hệ thống chữa cháy ngoài nhà, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy ban đầu như bình chữa cháy và hệ thống thoát nạn cho phù hợp.

Bước Lập Dự Toán  và gửi báo giá Hệ Thống PCCC

Sau khi đã khảo sát thực tế và tư vấn các giải pháp về Hệ thống PCCC và được chủ đầu tư hiểu và lựa chọn thì chúng tôi sẽ ký hợp đồng và Lập hồ sơ PCCC và gửi báo giá cho chủ đầu tư lựa chọn. Các định mức lắp đặt Hệ thống PCCC đã được lựa chọn cũng là một yếu tố quan trọng để chủ chủ đầu tư lựa chọn ra đơn vị đảm nhiệm Thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) sau này.

Việc Lập hồ sơ PCCC sẽ anh hưởng rất nhiều tới việc Thi công lắp đặt hệ thống PCCC sau này như sau  : chi phí thiết bị,vật tư, nhân công, các chi phí lập hồ sơ thẩm định, thẩm duyệt , nghiệm thu với​ Cơ quan quản lý về PCCC…Vì vậy khách hàng nên lựa chọn những công ty chuyên nghiệp như công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhất và hiệu quả.

Bước Lập hồ sơ phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC) Tại Thái Nguyên

bbedce5f866c7d32247d (1).jpg
GIẤY ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ PCCC

​            Việc Lập hồ sơ hệ thống PCCC cần tuân thủ theo các TCVN và quy chuẩn kỹ thuật về PCCC. Công ty chúng tôi​là đơn vị có đầy đủ chức năng được Phòng Cảnh sát PCCC& CNCH cấp giấy xác nhận và có đội ngũ kỹ sư có nhiều kinh nghiệm và năng động, nhiệt huyêt trong việc Lập hồ sơ hệ thống PCCC

​Khi Lập hồ sơ hệ thống PCCC thì chủ đầu tư cần phối hợp và cung cấp cho chúng tôi về hồ sơ liên quan của công trình và kèm theo các giấy tờ pháp lý có liên quan khác và sẽ ngồi bàn để thống nhất phương án thiết kế, ý tưởng thiết kế. 

Sau khi  áp các TCVN và Thiết kế hệ thống PCCC hoàn thành chúng tôi sẽ gửi lại phía chủ đầu tư duyệt trước khi ​lập hồ sơ xin thẩm duyệt của phòng cảnh sát PCCC &CNCH . Việc xin thẩm duyệt thiết kế hệ thống PCCC có thể từ 5-10 ngày theo quy định.

Sau khi lập hồ sơ và đã thẩm duyệt Hệ thống PCCC, nếu khách hàng có nhu cầu thi công thì chúng tôi sẽ chào giá cạnh tranh để được thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho khách hàng

Thi Công, Lắp Đặt Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC)

​            Việc Thi công lắp đặt hệ thống PCCC cần được lên kế hoạch và lập tiến độ một cách cụ thể nhất để đảm bảo đồng nhất với các hạng mục công việc khác và luôn phải tuân thủ  theo bản vẽ thiết kế đã được thẩm duyệt thiết kế.

Chúng tôi xin giới thiệu về các quy định khi thi tông từng hạng mục về PCCC:

  • ​Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Báo Cháy tự động
    –   Thi công lắp đặt hệ thống báo cháy thông thường (Zone) theo vùng

Hệ thống báo cháy tự động này có ưu điểm rất dễ sử dụng với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ ,các trường học có số lượng các phòng vài chục phòng; lắp đặt cho những nhà, xưởng quy mô nhỏ…

Trước khi thi công PCCC cần phải xác định rõ trên hồ sơ thiết kế cách bố trí,vị trí lắp đặt các thiết bị .hệ thống báo cháy tự động thường bao gồm:
Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo lửa, đầu báo khói Beam, nút ấn báo cháy, chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy trung tâm, hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn.
           Các thiết bị trong hệ thống báo cháy thường được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể phát hiện vùng có đám cháy mà không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy. Vì vậy sẽ làm hạn chế khả năng phát hiện để xử lý đám cháy ban đầu của nhân viên thường trực .

  • Thi công hệ thống báo cháy  địa chỉ: 

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy thì hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn ,được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau tuy nhiên người vận hành sẽ phải được hướng dẫn và đào tạo để kịp thời sử lý đám cháy một cách nhanh chóng khi hệ thống báo cháy phát hiện đám cháy và  hiện thị một cách chính xác trên màn hình hiển thị.

Các thành phần của hệ thống báo cháy địa chỉ bao gồm:
Đầu báo khói địa chỉ, đầu báo nhiệt địa chỉ, đầu báo lửa địa chỉ, đầu báo khói Beam, nút ấn báo cháy địa chỉ, chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy trung tâm địa chỉ, các module địa chỉ cho đầu báo thường, Module kết nối và điều khiển thiết bị ngoại vi, hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn.
Việc thi công hệ thống báo cháy địa chỉ cần đúng theo quy trình của hồ sơ thiết kế.

Các bước để lắp hệ thống báo cháy tự động bao gồm như sau:

  •  Đi dây tín hiệu và dây nguồn cho tất cả các vị trí lắp đặt đầu báo, chuông đèn về vị trí đặt trung tâm báo cháy
  • Tiếp theo đo điện trở cách điện, đo thông mạch cho hệ thống dây đã lắp đặt.
  • Lắp đặt thiết bị (Tổ hợp chuông,đèn, nút ân báo cháy, đầu báo cháy beam, đàu báo cháy khói, đầu báo cháy nhiệt, tủ trung tâm báo cháy, đèn exit thoát nạn, đèn sự cố …).

Tiến hành kiểm tra lại cho toàn bộ hệ thống sau đó test chạy thử thiết bị

Khi thiết kế hệ thống cần xác định rõ vị trí lắp đặt các thiết bị để quá trính thi công dễ dàng không bị chồng chéo, Về cơ bản hệ thống báo cháy thông thường sẽ gồm các thiết bị : 

  • ​Thiết bị đầu vào :Đầu báo khói, báo nhiệt , báo lửa, báo gas , công tắc báo cháy khẩn cấp…
  • Thiết bị đầu ra : Màn hình hiển thị (​display screen),chuông – còi báo động,đèn báo động, đèn thoát hiểm, bộ quay số điện thoại báo cháy tự động..
  • Tủ điều khiển trung tâm : ​Bo điều khiển (mainboard),các module kèm theo,hệ thống dây tín hiệu, dây nguồn, Battery dự phòng…Các thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với tủ báo cháy trung tâm.

Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống ​Chữa Cháy Tại Thái Nguyên

​ Trong Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy Vách tường có những quy định và cần có một số yếu tố và thiết bị cơ bản sau:

Xây dựng bể chứa nước chữa cháy là yếu tố rất quan trọng. Trong hệ thống chữa cháy vách tường thì nước là yếu tố quyết định.Khối tích của bể chứa nước phải tuân thủ theo hồ sơ thiết kế thi công.

Hệ thống máy bơm chữa cháy, chạy điện và bơm tăng áp để đảm bảo áp lực nước cần thiết ổn định khi chữa cháy.

Hệ thống đường ống dẫn nước chữa cháy cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng nước được dẫn lên chữa cháy kịp thời. Công ty TNHH PCCC Đại việt chúng tôi chuyên Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy nên có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp để thi công đảm bảo chất lượng cho đường ống .

Những thiết bị cần cho quá trình này bao gồm: Hộp chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, lăng chữa cháy, khớp nối, van góc chữa cháy, hệ thống đường ống và máy bơm chữa cháy luôn được kiểm định thiết bị của cơ quan có thẩm quyền về PCCC cấp trước khi được đưa vào sử dụng

Thi công hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler:
Hệ thống chữa cháy  tự động Sprinkler đang được lựa chọn hàng đầu và là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay.

+ Hệ thống chữa cháy tự động bằng nước Sprinkler này rất phù hợp với các toà nhà cao tầng, nhà xưởng, công trình…

Thiết bị thi công hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler bao gồm: Đầu phun Sprinkler, Hệ thống máy bơm chữa cháy và đường ống, các loại van chữa cháy, van báo động cháy (Alarm Valve), đèn báo cháy, chuông báo cháy.
​            Ngoài các hệ thống ​kể trên thì chủ đầu tư phải bố trí thêm các bình chữa cháy tại các bộ phận, phòng ban, kho chứa hàng , vật vư có nguy cơ xảy ra cháy để dập tắt đám cháy ban đầu khi mới phát hiện ra đám cháy

Bước Kiểm Tra chạy Thử Nghiệm và Hướng Dẫn Sử Dụng Vận Hành hệ thống PCCC

​            Khi Thi công lắp đặt hệ thống PCCC xong thì sẽ phải kiểm tra chạy thử nghiệm ​khả năng làm việc của hệ thống sau đó hướng chủ đầu tư cách thức vận hành, điều khiển hệ thống PCCC

Bước ​Nghiệm Thu Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Việc nghiệm thu hệ thống PCCC  để đưa công trình vào sử dụng phải theo quy định  tại nghị định 79/2014 phải được chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng và phải có cơ quan cảnh sát phòng cháy đã thẩm duyệt trước đó đến kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy .

​            Trình tự nghiệm thu hệ thống PCCC sẽ bao gồm các hồ sơ nghiệm thu do chủ đầu tư và đơn vị thi công lắp đặt chuẩn bị sau đó tổ chức buổi kiểm tra nghiệm thu thực tế tại công trình có đúng về Vị trí, số lượng, chủng loại các thiết bị PCCC đã lắp đặt ​so với bản thiết kế đã được thẩm duyệt trước đó hay không.

​            Sau đó sẽ lập biên bản nghiệm thu, có chữ kỹ của các bên tham gia nghiệm thu và có dấu của các đơn vị liên quan. Căn cứ và kết quả nghiệm thu đó mà Cơ quan cảnh sát PCCC sẽ cấp giấy chứng nhận nghiệm thu trong vòng 10 ngày cho chủ đầu tư.

​            Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Tại Thái Nguyên

Việc bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) cần được thực hiện theo quy định của nhà nước  và các tiêu chuẩn hiện hành như  TCVN 3890  tối thiểu 1năm/1lần .

​Các hạng mục bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC  cơ bản như sau :
– ​Hệ thống báo cháy tự động ( Tủ trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, tổ hượp chuông đèn nút ấn báo cháy, các dây nguồn, dây tín hiệu…)

– ​Hệ thống chữa cháy  như( Hệ thống bơm, lăng, vòi, ống dẫn nước, các đầu sprinkler,…)
– Hệ thống thoát nạn như( đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit thoát nạn…)

​– ​Các ​bình chữa cháy sách tay như C02 MT3, CO2 MT5, BC,ABC MFZL4, MFZL8…

Cty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi tự hào là đơn vị đi tiên phong với nhiều năm trong các lĩnh vực về tư vấn thiết kế PCCC, Thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy , bảo trì sửa chữa Hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Thái Nguyên và các tỉnh lân cân . Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên, công nhân chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, chuyên môn và năng động . quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chung tôi để được tư vấn miễn phí , tận tình nhất.Chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng với phương châm “ Uy tín, chất lượng tạo nên thương hiệu” Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Cty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt

Đ/c: Tổ 1 , Phường Tân Lập, TP.Thái Nguyên, T. Thái Nguyên

Sđt: 097.954.9896-0868.362.874ÊHỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Website: phongchaydaiviet.com- Gmail: pccc247thainguyen@gmail.com

Add Comment

Gọi Ngay