Gải đáp các câu hỏi thường gặp đối với bình chữa cháy

Bình chữa cháy BC,ABC

Tại sao bình chữa cháy BC,ABC có đồng hồ mà bình chữa cháy CO2 không có đồng hồ

Tại sao bình chữa cháy BC,ABC có đồng hồ mà bình chữa cháy CO2 không có đồng hồ ? Hôm nay Cty Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của khá nhiều khách hàng hiện nay hay đặt dấu hỏi Tại sao bình chữa cháy BC,ABC có đồng hồ mà bình chữa cháy CO2 không có đồng.

Đồng hồ trên bình chữa cháy hoạt động theo nguyên lý lò xo dẫn trực tiếp với áp suất nén bên trong bình để kim đồng hồ hoạt động. Những bình chữa cháy CO2 chứa chất chữa cháy là khí CO2 và khí này thì ở dạng hoá lỏng dễ ngưng tụ. Nên khi lắp đồng hồ hơi nước cho bình chữa cháy CO2 việc ngưng tụ bên trong đồng hồ khiến ta không thể nhìn thấy được bên trong.trong bình CO2 áp suất vận hành của bình chữa cháy lớn hơn rất nhiều so với bình dạng bột BC,ABCnên đồng hồ không đo chính xác được. 

Chính vì những lý do đó mà các bình chữa cháy CO2 không được lắp đồng hồ

Cách kiểm tra bình chữa cháy CO2

Chúng ta chỉ có thể kiểm tra bình chữa cháy CO2 bằng mắt thường , và chính xác nhất là cân trọng lượng của bình . Bạn có thể nhấc bình lên cân ước lượng hoặc để chính xác hơn thì nên sử dụng cân đặt bình lên cân trực tiếp.

Cấu tạo bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy MT-CO2
  • Vỏ bình được sơn màu đỏ, cụm van đồng hồ được làm bằng hợp kim đồng được cấu tạo theo kiểu một chiều hoặc kiểu lò xo nén có cò bóp đồng thời cũng là tay xách, tại đây có chốt hãm để kẹp bình.
  • Van nhựa được lắm dưới van để dẫn khí CO2 ra ngoài .
  • 1 van an toàn trên cụm van, khi áp suất làm việc quá mức thì van an toàn sẽ xả khí ra ngoài phòng trường hợp gây nguy hiểm.
  • Loa phun được làm bằng nhựa hoặc cao su.
  • Thông tin chỉ số và hướng dẫn sử dụng bình được dán trên thân bình.

 Qúy khách có nhu cầu mua , nạp lại bình chữa cháy trên địa bàn Thái Nguyên hoặc có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về bình chữa cháy bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi Công ty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt để được Tư vấn miễn phí

Liên hệ  SĐT: 086.836.2874-097.954.9896 hoặc Website: Phongchaydaiviet.com

Đ/c: SN 48B, Tổ 1, P.Tân Lập, TP.Thái Nguyên

Công ty Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi là đơn vị có đầy đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC và được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước về PCCC cấp phép trong lĩnh vực Tư vấn thiết kế, Thi công lắp đặt , Sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy, Cty chúng tôi có uy tín trên thị trường và luôn được khách khách hàng đặt lòng tin để ký các hợp đồng dài hạn trong việc Tư vấn thiết kế, Thi công lắp đặt , Sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy .

Add Comment

Gọi Ngay