Thi công, sửa chữa hệ thống PCCC ở Thái Nguyên

Thi công lắp đặt hệ thống PCCC Thái Nguyên

Công ty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt

Đ/c: Tổ 1, P.Tân Lập, TP. Thái Nguyên, T. Thái Nguyên

Liên hệ :097.954.9896-086.836.2874     hoặc Website: phongchaydaiviet.com.vn

Công ty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi luôn cung cấp những giải pháp tốt nhất từ việc khảo sát, thiết kế hệ thống PCCC cho đến việc thi công lắp đặt hệ thống PCCC. Việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy chúng tôi luôn đặt mục tiêu chất lượng cao nhất hàng đầu với chi phí giả cả hợp lý tiết kiệm tối đa cho khách hàng và luôn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn về PCCC, bảo hành và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy dài hạn cho các công trình.

Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC

Thi công lắp đặt hệ thống PCCC Cty chúng tôi có địa chỉ tại Tổ 1, P.Tân Lập, TP. Thái Nguyên, T. Thái Nguyên. Việc thi công phải theo đúng Quy Trình quản lý chất lượng của Nhà Nước, nhưng vẫn phải đảm bảo tiết kiệm hiểu quả tốt nhất cho chủ đầu tư.

            Công ty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi nhận thi công lắp đặt bảo trì, sửa chữa hệ thống PCCC  tại các tỉnh miền Bắc như: Hà Nội, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, các KCN Miền Bắc, các tòa nhà,bệnh viện,trường học, nhà xưởng…  gồm các hạng mục sau: Thi công lắp đặt hệ thống PCCC vách tường, Thi công lắp đặt Hệ thống PCCC chữa cháy tự động, Thi công lắp đặt Hệ thống PCCC báo cháy tự động,Thi công hệ thống chống sét, nhận bảo trì bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Thái Nguyên và các tỉnh lân cận cho các tòa nhà, bệnh viện,nhà xưởng…. , nạp sạc lại bình cứu hỏa, cung cấp thiết bị thay thế sửa chữa chuyên lĩnh vực PCCC.

Việc Thi công hệ thống PCCC cần dựa trên một số tiêu chuẩn sau :
TCVN 3890 – 2009: Phương tiện phòng cháy & chữa cháy cho nhà và công trình – trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng
TCVN 7336 –2003: PCCC hệ thống PCCC – yêu cầu lắp đặt.
TCVN 2622 –1995: PCCC cho nhà và công trình – Yêu cầu thiết kế.
TCVN 6484: Chống sét cho nhà và công trình – yêu cầu thiết kế.
TCVN 5873:1995.Mối hàn thép
TCVN 5639:1991 :Nghiệm thu thiết bị đã lắp đặt xong – Nguyên tắc cơ bản.

 Công ty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi chuyên Tư vấn thiết kế xin thẩm duyệt hồ sơ và Thi công hệ thống pccc tại Thái Nguyên và các tỉnh lân cận cho các tòa nhà cao tầng,bệnh viện, trường học, nhà máy, nhà máy xưởng sản xuất…

          Với đội ngũ Kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệp từng thi công nhiều công trình phòng cháy chữa cháy lớn cho các tòa nhà và nhà máy xưởng sản xuất chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng quý khách hàng về chất lượng dịch vụ. Phương châm làm việc của chúng tôi “ Uy tín, chất lượng tạo nên thương hiệu

Công ty TNHH PCCC Đại Việt chúng tôi xin cung cấp cho quý khách hàng một số hạng mục khi Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy như sau:

  1. Thi công hệ thống báo cháy tự động thường (Zone):

Hệ thống báo cháy tự động này có ưu điểm rất dễ sử dụng với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ ,các trường học có số lượng các phòng vài chục phòng; lắp đặt cho những nhà, xưởng quy mô nhỏ…

Thiết bị báo cháy zone

Trước khi thi công PCCC cần phải xác định rõ trên hồ sơ thiết kế cách bố trí,vị trí lắp đặt các thiết bị .hệ thống báo cháy tự động thường bao gồm:
Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo lửa, đầu báo khói Beam, nút ấn báo cháy, chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy trung tâm, hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn.
            Các thiết bị trong hệ thống báo cháy thường được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể phát hiện vùng có đám cháy mà không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy. Vì vậy sẽ làm hạn chế khả năng phát hiện để xử lý đám cháy ban đầu của nhân viên thường trực .

  • Thi công hệ thống báo cháy  địa chỉ: 

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy thì hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn ,được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau tuy nhiên người vận hành sẽ phải được hướng dẫn và đào tạo để kịp thời sử lý đám cháy một cách nhanh chóng khi hệ thống báo cháy phát hiện đám cháy và  hiện thị một cách chính xác trên màn hình hiển thị.

Các thành phần của hệ thống báo cháy địa chỉ bao gồm:
Đầu báo khói địa chỉ, đầu báo nhiệt địa chỉ, đầu báo lửa địa chỉ, đầu báo khói Beam, nút ấn báo cháy địa chỉ, chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy trung tâm địa chỉ, các module địa chỉ cho đầu báo thường, Module kết nối và điều khiển thiết bị ngoại vi, hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn.
Việc thi công hệ thống báo cháy địa chỉ cần đúng theo quy trình của hồ sơ thiết kế.

Sơ đồ báo cháy

Các bước để lắp hệ thống báo cháy tự động bao gồm như sau:

  •  Đi dây tín hiệu và dây nguồn cho tất cả các vị trí lắp đặt đầu báo, chuông đèn về vị trí đặt trung tâm báo cháy
  • Tiếp theo đo điện trở cách điện, đo thông mạch cho hệ thống dây đã lắp đặt.
  • Lắp đặt thiết bị (Tổ hợp chuông,đèn, nút ân báo cháy, đầu báo cháy beam, đàu báo cháy khói, đầu báo cháy nhiệt, tủ trung tâm báo cháy, đèn exit thoát nạn, đèn sự cố …).
  • Tiến hành kiểm tra lại cho toàn bộ hệ thống sau đó test chạy thử thiết bị .
  • Thi công hệ thống chữa cháy vách tường

Trong Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy Vách tường có những quy định và cần có một số yếu tố và thiết bị cơ bản sau:

Xây dựng bể chứa nước chữa cháy là yếu tố rất quan trọng. Trong hệ thống chữa cháy vách tường thì nước là yếu tố quyết định.Khối tích của bể chứa nước phải tuân thủ theo hồ sơ thiết kế thi công.

Hệ thống máy bơm chữa cháy, chạy điện và bơm tăng áp để đảm bảo áp lực nước cần thiết ổn định khi chữa cháy.

Hệ thống đường ống dẫn nước chữa cháy cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng nước được dẫn lên chữa cháy kịp thời. Công ty TNHH PCCCĐại việt chúng tôi chuyên Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy nên có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp để thi công đảm bảo chất lượng cho đường ống .

Những thiết bị cần cho quá trình này bao gồm: Hộp chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, lăng chữa cháy, khớp nối, van góc chữa cháy, hệ thống đường ống và máy bơm chữa cháy luôn được kiểm định thiết bị của cơ quan có thẩm quyền về PCCC cấp trước khi được đưa vào sử dụng

2b9a3a113521ce7f9730.jpg
Thử áp của chữa cháy vách tường

4. Thi công hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler:
Hệ thống chữa cháy  tự động Sprinkler đang được lựa chọn hàng đầu và là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay.

+ Hệ thống chữa cháy tự động bằng nước Sprinkler này rất phù hợp với các toà nhà cao tầng, nhà xưởng, công trình…

Hồ sơ đã được thẩm duyệt hệ thống sprinkler chữa cháy tự động

Thiết bị thi công hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler bao gồm: Đầu phun Sprinkler, Hệ thống máy bơm chữa cháy và đường ống, các loại van chữa cháy, van báo động cháy (Alarm Valve), đèn báo cháy, chuông báo cháy.

5. Chữa cháy bằng bình xách tay bột hoặc khí:

Việc thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy ban đầu như lắp đặt các loại bình chữa cháy như loại BC- MFZ4- MFZ8,ABC-MFZL4, CO2- MT3- MT5, MFZ32, , , MT32, bình chữa cháy xe đẩy, bình chữa cháy mini cho xe máy, bình chữa cháy cho xe ô tô là việc rất quan trọng cho việc chữa cháy và xử lý đám cháy ban đầu trước khi đám cháy phát triển lớn và gây thiệt hại đến người và tài sản.Việc thi công hệ thống PCCC cho các công trình là việc cấp thiết theo quy định của pháp luật. Thi công hệ thống PCCC chất lượng sẽ đảm bảo cho tài sản cũng như tính mạng cho bản thân và cho cộng đồng.

Bình chữa cháy sách tay gon nhẹ

 6. Hệ thống chống sét

Bao gồm 1 số thiết bị chính như sau:

– Kim thu sét: Khi thi công cần lựa chọn loại kim tuân thủ theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt

–   Cột thu sét: Thi công cột đỡ kim phải được bắt chặt với mái nhàvà  các dây néo được căng chắc để giữ cho cột vững. hệ thống chống sét loại tia điện đạo được chọn là 1 kim thu sét và đảm bảo bán kính bảo vệ của kim thu sét phải bao quat được toàn bộ công trình . 

–   Dây dẫn sét:  Kim thu sét phải được nối với dây cáp đồng, cứ mỗi khoảng cách 1,5m có một kẹp giữ cáp.  Hộp kiểm tra được lắp đặt ở độ cao 1,5m so với mặt đất để thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

–   Hệ thống tiếp đất:  Hệ thống cọc tiếp đất sẽ được nối với dây dẫn sét, việc lắp đặt đấu nối hệ thống phải đảm bảo đạt được điện trở không quá 10 Ω.  Sau khi lắp đặt xong hệ thống phải kiểm tra điện trở tiếp đất của hệ thống,

e29b19192429df778638.jpg
Đầu kim thu sét tia điện đạo
94e72eac209cdbc2828d.jpg
Sơ đồ cột chống sét tia điện đạo đã được thẩm duyệt hồ sơ thiết kế

Công ty TNHH PCCC chúng Tư vấn thiết kế, thi công hệ thống phong cháy chữa cháy chuyên nghiệp và uy tín trên thị trương. Chúng tôi nhận các hợp đồng trọn gói từ các khâu hỗ trợ thẩm duyệt hố sơ, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy , hỗ trợ kiểm định thiết bị vật tư PCCC , hoàn thiện các thủ tục pháp lý để phục vụ nghiệm  thu đưa công trình sử dụng

Khách hàng có nhu cầu Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) Thái Nguyên ( từ giai đoạn đầu thiết kế hồ sơ xin thẩm duyệt để xin cấp phép xây dựng) , Chúng tôi tiếp nhận thông tin, hẹn lịch đến tận nới khảo sát thực tế hiện trường, kiểm tra hồ sơ xây dựng , gặp gỡ khách hàng và tư vấn các giải pháp tối ưu để Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn .

Hỗ trợ công tác Thẩm duyệt  hệ thống phòng cháy chữa cháy nhanh nhất.

Hỗ trợ thẩm duyệt thiết kế PCCC

Cty chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các thiết bị hệ thống phòng cháy chữa cháy chính hãng như : đầu báo cháy khói, đầu báo cháy nhiệt, tổ hợp chuông đèn nút ấn, tủ trung tâm báo cháy..

Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ trọn gói uy tín nhất trên thị trường.

Các tiêu chuẩn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

TCVN 5303 – 1990: An toàn cháy – Thuật ngữ và định nghĩa

TCVN 3255 – 1986: An toàn nổ – Yêu cầu chung
TCVN 3254 – 1989: An toàn cháy – Yêu cầu chung
TCVN 4878 – 2009 – ISO: Phòng Cháy Và Chữa Cháy – Phân Loại Cháy​
TCVN 4879 – 1989: Phòng cháy – Dấu hiệu an toàn
TCVN 6161 – 1996: Phòng cháy chữa cháy – Chợ và trung tâm thương mại – Yêu cầu thiết kế
TCVN 5738 – 2001: Hệ Thống Báo Cháy Tự Động – Yêu Cầu Kỹ Thuật​
TCVN 7336 – 2003: PCCC Hệ thống sprinkler tự động – Yêu cầu thiết kế và lắp đặt
TCVN 5040 – 1990: Thiết bị phòng cháy và chữa cháy – Kí hiệu hình vẽ dùng trên sơ đồ phòng cháy – Yêu cầu kĩ thuật
TCVN 5760 – 1993: Hệ thống chữa cháy – Yêu cầu chung về thiết kế, lắp đặt và sử dụng
TCVN 6103 – 1996: Phòng cháy, chữa cháy – Thuật ngữ – Khống chế khói
TCVN 7278 – 1:2003: Chất chữa cháy – Chất tạo bọt chữa cháy

TCVN 5738 – 2001: Hệ Thống Báo Cháy Tự Động – Yêu Cầu Kỹ Thuật​
TCVN 3890 – 2009: Phương tiện Phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – Trang bị, bố trí, kiểm tra và bảo dưỡng

Dưới đây là một số hệ thống phòng cháy chữa cháy chúng tôi xin giới thiệu với quý khách hàng như sau:

 THIẾT KẾ HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

Thiết kế hệ thống báo cháy thường

Về Ưu Điểm

Hệ thống báo cháy địa chỉ thường tính năng sử dụng đơn giản, giá thành thấp .

Về nhược điểm

Hệ thống này chỉ có khả năng phát hiện đám cháy và cho biết khu vực xảy ra đám cháy nhưng không thông báo được vị trí chính xác (địa chỉ) xảy ra cháy. Bên cạnh đó, hệ thống báo cháy này cũng bị giới hạn về khả năng điều khiển và cảnh báo cho các thiết bị đầu ra, không tùy chỉnh được nhiều chức năng linh hoạt như hệ thống báo cháy địa chỉ.

gg.jpg
Tủ trung báo báo cháy zone

 

Thiết kế hệ thống báo cháy địa chỉ

Về Ưu Điểm

Hệ thống báo cháy địa chỉ có khả năng phát hiện chính xác vị trí đám cháy đang diễn ra. Hệ thống báo cháy địa chỉ còn có thêm các chức năng giám sát và điều khiển để liên động với các hệ thống khác trong tòa nhà như thang máy, thông gió hút khói.…  

Về Nhược Điểm

Chi phí lắp đặt cao.

1.png
Tủ trung báo báo cháy địa chỉ

Các thiết bị chính trong hệ thống báo cháy tự động

  • Tủ trung tâm báo cháy là thiết bị trung tâm của cả hệ thống và là đầu não của cả hệ thống đóng góp các vai trò như sau:

Nhận các tín hiệu từ đầu báo cháy và phát hiện tín hiệu báo động khi có cháy sảy ra

Truyền tín hiệu khi có sự cố qua thiết bị truyền tín hiệu đến nơi nhận tin báo cháy hoặc/ và đến các thiết bị phòng cháy tự động.

Kiểm tra sự làm việc bình thường của hệ thống, chỉ thị sự cố của hệ thống như chập mạch, đứt dây,..

Tự động điều khiển hoạt động của các thiết bị ngoại vi khác.

–       Đầu báo cháy khói, đầu báo cháy nhiệt, đầu báo cháy dạng tia chiếu, công tắc khẩn thủ công … gọi chung là các thiết bị đầu vào.

Đầu báo khói quang chungmei CM-WT32L-.jpg
Đầu báo cháy khói
Đầu báo nhiệt gia tăng chungmei WS19L.jpg
Đầu báo cháy nhiệt

Là các thiết bị nhạy cảm với các hiện tượng liên quan đến sự cháy (nhiệt độ tăng, khói, tia lửa, ánh sáng,…). Chúng có nhiệm vụ nhận thông tin nơi xảy ra sự cố cháy và truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy

  • Còi báo cháy, chuông báo cháy,đèn báo cháy,các modul điều kiển … gọi chung là các thiết bị đầu ra
chuông báo cháy chungmei CM-FB6-qn.jpg
Chuông báo cháy
đèn báo cháy

Là  các thiết bị nhạy cảm với các hiện tượng liên quan đến sự cháy (nhiệt độ tăng, khói, tia lửa, ánh sáng,…). Chúng có nhiệm vụ nhận thông tin nơi xảy ra sự cố cháy và truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy

Thiết kế hệ thống báo cháy tự động phải áp dụng đúng các tiêu chuẩn Việt Nam và đáp ứng những được các yêu cầu sau đây:

Phát hiện nhanh chóng đám cháy.

Chuyển, phát  tín hiệu rõ ràng để những người xung quanh có thể nhận biết khi có sự cố sảy ra để kịp thời sử lý

Có khả năng chống nhiễu tốt.

Báo hiệu nhanh chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.

Không bị tê liệt một phần hay toàn bộ do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy.

Hệ thống báo cháy tự động phải đảm bảo độ tin cậy.

Hệ thống báo cháy tự động phải được lắp đặt với đầy đủ các bộ phận: trung tâm báo cháy, đầu báo cháy, hộp nút ấn báo cháy, các thiết bị liên kết, nguồn điện .

THIẾT KẾ HỆ THỐNG CHỮA CHÁY CHÁY

            Khi thiết kế hệ thống chữa cháy thì cần đảm bảo  các yêu cầu khác nhau , nhưng vẫn phải đảm bảo một số yêu cầu như sau:

Hệ thống chữa cháy phải đầy đủ các bộ phận cần thiết bao gồm: bộ phận báo động, bộ phận điều khiển; bộ phận cung ứng, dự trữ chất chữa cháy; bộ phận phân bố chất chữa cháy và đầu phun, lăng phun; bộ phận đường ống và bộ phận cung cấp điện.

Khi thiết kế hệ thống chữa cháy phải đảm bảo lưu lượng chất chữa cháy. Lưu lượng chất chữa cháy phụ thuộc vào loại chất chữa cháy, chất cháy, diện tích và thể tích cần chữa cháy.

Hệ thống chữa cháy phải đảm bảo đủ áp lực đưa chất chữa cháy vào nơi cháy.

Phải sử dụng đầu phun, lăng phun phù hợp với từng loại hệ thống chữa cháy.

Bộ phận cung cấp điện phải đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho hệ thống chữa cháy hoạt động. Phải có nguồn cung cấp điện dự phòng để kịp thời thay thế khi nguồn chính bị ngắt điện và một số các yêu cầu khác

Khi thiết kế hệ thống chữa cháy phải bám sát  TCVN 5760:1993 và các tiêu chuẩn hiện hành để áp dụng.

Thiết kế hệ thống chữa cháy Vách tường

Tính toán thiết kế theo yêu cầu về lưu lượng, cột áp đảm bảo để chữa cháy.

Bố trí các bộ phận của hệ thống theo TCVN để đảm bảo thuận lợi và phù hợp khi sử dụng chữa cháy.

Thiết Kế Hệ Thống Chữa Cháy tự động Sprinkler

Thiết  kế phải thực hiện 2 chức năng vừa thực hiện được các chức năng chữa cháy vừa thực hiện được chức năng báo cháy tự động.

Bố trí các đầu phun Sprinkler cung cấp đủ diện tích chữa cháy theo TCVN .

Bảo trì  sửa chữa hệ thống PCCC tại Thái Nguyên

Công ty Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi là đơn vị đi tiên phong có đầy đủ cơ sở pháp lý được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước về PCCC cấp phép trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt , sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy, Cty chúng tôi có uy tín trên thị trường và luôn được khách khách hàng đặt lòng tin để ký các hợp đồng dài hạn trong việc tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt  và công tác Sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy .

Công ty PCCC Đại Việt nhận bảo trì, sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Thái Nguyên và các tỉnh lân cận như: Hà Nội, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn,Vĩnh Phúc, cho các Khu công nghiệp , các tòa nhà,bệnh viện, trường học, nhà xưởng…   Việc bảo trì, sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) chúng tôi luôn đặt mục tiêu chất lượng cao nhất hàng đầu với chi phí giả cả hợp lý tiết kiệm tối đa cho khách hàng và luôn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn về PCCC, bảo hành và bảo trì sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín .

BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG PCCC ĐỊNH KỲ?

Công tác Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) được thực hiện định kỳ sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra. Thiết bị qua thời gian sử dụng khi Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy xong sẽ nhận biết, xử lý nhanh và kịp thời khi có sự cố cháy nổ.

Khi công trình đã xong hạng mục Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) và bàn giao thì để hệ thống hoạt động hiệu quả và ổn định cần bảo trì sửa chữa hệ thống pccc định kỳ, hàng năm.

Một số hạng mục công việc của công tác Bảo trì sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy (pccc) bao gồm:  hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy, hệ thống sự cố- thoát nạn .như bảo trì lại hệ thống bơm, tủ điều khiển bơm, hệ thống thiết bị điều khiển, hệ thống đường ống cấp nước, các họng chữa cháy, lăng ,vòi, các đầu phun sprinkler, bình chữa cháy sách tay, bình chữa cháy xe đẩy, tủ trung tâm điều khiển báo cháy, các đầu báo cháy khói, đầu báo cháy nhiệt, đầu báo cháy tia chiếu beam, tổ hợp chuông đèn nút ấn báo cháy, hệ thống dây tín hiệu, dây nguồn, hệ thống đèn exits, đèn sự cố…

Việc bảo trì sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy (pccc) định kỳ, thường xuyên sẽ giúp việc sản xuất, kinh doanh của quý khách hàng tránh được những bị rủi ro tiềm tàng từ từ nhiều nguyên nhân như chập điện mang lại, do sơ ý khi sử dụng vật liệu dễ cháy …. Các đối tác của quý khách cũng sẽ đánh giá được mức độ an toàn về công tác phòng cháy chữa cháy và se không phải lo lắng sau khi ký hợp đồng kinh tế.Vì vậy khi bảo trì sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy (pccc) xong đảm bảo chất lượng sẽ đảm bảo các thiết bị báo cháy và chữa cháy sẽ hoạt động ổn định và nhận biết khi có sự cố nhanh nhất. Việc Bảo trì sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy (pccc)thường xuyên giúp tăng tuổi thọ thiết bị,và làm giảm nguy cơ cháy nổ lớn khi gặp sự cố, hư hỏng.

Dưới đây là một số hạng mục bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy của chúng tôi:

–       Bảo trì hệ thống báo cháy tự động zone, báo cháy địa chỉ

Kiểm tra tủ điều khiển trung tâm , vệ sinh lại tủ, đo lại độ nhậy của các tín hiệu đầu vào , đầu ra đến các thiết bị báo cháy

66fbb1997b14804ad905.jpg
Kiểm tra tủ trung tâm điều khiển báo cháy
IMG20191018154615.jpg
Kiểm tra tổ hợp chuông đèn nút ấn báo cháy
tu-trung-tam-bao-chay-dia-chi.jpg
Vệ sinh, kiểm tra tất cả các thiết bị báo cháy

Kiểm tra lại và vệ vệ sinh sạch sẽ các thiết bị như : tủ trung tâm báo cháy , đầu báo cháy khói, đầu báo cháy nhiệt, nút ấn báo cháy, chuông, đèn báo cháy …một cách chi tiết cẩn thận và lắp lại đúng vị trí

Kiểm tra dây hệ thống  tín hiệu, dây cấp nguồn của hệ thống báo cháy.

IMG20190327102816.jpg
Kiểm tra, test lại toàn bộ hệ thống báo cháy

Test loại toàn bộ hệ thống báo cháy và nghiệm thu bàn giao cho chủ đầu tư bằng văn bản .

Bảo trì sửa chữa hệ thống chữa cháy

Bảo dưỡng đối với phòng bơm chữa cháy

pccc-tcp-vietnam-bao-tri-he-thong-pccc-1.jpg
Sửa chữa phòng bơm
IMG20190710094728.jpg
Bảo trì phòng bơm

Kiểm tra hệ thống bơm chữa cháy  bao gôm: bơm điện, bơm dự phòng, bơm bù áp, các van khóa, các công tắc áp lực, công tắc dòng chảy, hệ thống điện điều khiển máy bơm, rọ hút,…hệ thống dẫn nước trong phòng bơm theo các tiêu chuẩn của từng thiết bị sau đó sửa chữa và khắc phục các vật tư hỏng hóc.

Bảo dưỡng đối với hệ thống lăng , vòi, van, trụ chữa cháy, các bình chữa cháy

IMG_20190618_105650.jpg
Kiểm tra, sửa chữa lại trụ chữa cháy 3 cửa
timthumb_6.jpg
Kiểm tra sửa chữa họng chữa chữa cháy
lang-phun-chua-chay.jpg
Bảo trì bơm chữa cháy định kỳ

Chạy thử , kiểm tra tình trạng hoạt động . sơn lại các hộp đựng phương tiện chữa cháy, các trụ cấp nước, tiếp nước chữa cháy. Thay thế các lăng, vòi … bị hỏng hóc không đảm bảo sử dụng.

Kiểm tra lại áp suất đối với tất cả các bình chữa cháy sách tay thông qua đồng hồ đo hoặc cân. Loại bỏ tất cả các bình han gỉ không đảm bảo tiêu chuẩn , tận dụng nạp lại tất cả các bình đã sử dụng và hết áp và đề xuất bổ sung thêm bình chữa cháy đảm bảo đủ diện tích chữa cháy.

Bảo dưỡng đối với hệ thống đường ống cấp nước chữa cháy  

Tiến hành xả thải hết lượng nước trong đường ống cấp nước sau đó  bơm nước có kèm hóa chất khử cặn đường ống. Ngâm đường ống khoảng 1 giờ sau đó xả sạch, thay bằng nước mới. tiếp tục đi kiểm tra và sơn, sửa đường ống tại những vị trí bị han gỉ, ăn mòn để đảm bảo chất lượng đường ống.

IMG20190712102641.jpg
Kiểm tra sửa chữa đường ống cấp nước

Bảo dưỡng đối với hệ đầu phun sprinkler

sprinkler.jfif
Kiểm tra sửa chữa đầu sprinkler đã cũ

Trước khi tháo các đầu phun phải xả hết nước trong đường ống cấp nước ra và phải tránh xả nước thừa tại vị trí đầu phun ra sànhoặc nền . sau đó tiến hành sửa chữa và thay thế các thiết bị nếu bị hư hỏng , quá hạn sử dụng.Tiến hành lắp lại và thử áp lực cho tất cả các đầu phun sprinkler.

Bảo trì hệ thống đèn chiếu sáng sự cố , đèn thoát hiểm exit,

Đối với các đèn chiếu sáng , đèn exit thoát hiểm thì kiểm tra lại tình trạng lưu điện, độ sáng của đèn có đảm bảo hay không  sau đó đánh giá và tiến hành vệ sinh, sửa chữa hoặc thay thế nếu các thiết bị không đảm bảo theo quy định.

a1.jpg
Đèn sự cố

Tất cả các thiết bị sau khi bảo trì, bảo dương xong đều được ghi chép và báo cáo để khắc phục đảm bảo nghiệm thu cho từng thiết bị cũng như cho toàn hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Quy trình bảo trì, sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy của chúng tôi:

Khách hàng có nhu cầu sửa chữa bảo tri hệ thống PCCC , Chúng tôi sẽ xuống khảo sát thực tê hệ thống PCCC . Đưa ra những phương án sửa chữa, bảo trì cho phù hợp và báo giá chi tiết cho từng hạng mục công việc cần thực hiện, ký hợp đồng và thực hiện theo bảo trì theo đúng tiến độ, chất lượng theo hợp đồng đã ký kết. Nghiệm thu từng nội dung công việc và bàn giao lại cho Khách hàng.

 Cung cấp thiết bị PCCC tại Thái Nguyên

Công ty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt luôn cung cấp những thiết bị phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Thái Nguyên và các tỉnh lân cận .Các thiết bị của chúng tôi được sản xuất trong nước và được nhập khẩu tại các đất nước phát triển và uy tín . Chúng tôi luôn đặt mục tiêu chất lượng cao hàng đầu với chi phí giả cả hợp lý tiết kiệm tối đa nhất cho khách hàng, luôn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn về PCCC. Với đầy đủ tem kiểm định cho thiết bị và có chế độ bảo hành uy tín cho khách hàng.

Cty chúng tôi luôn tư vấn và cung cấp những thiết bị  PCCC tốt cho khách hàng như: Bình chữa cháy,quả cầu chữa cháy, Tủ trung tâm báo cháy các loại, Đầu báo cháy nhiệt, đầu báo cháy khói , Chuông, đèn, nút ấn báo cháy, cac loại đầu phun sprinkler, bơm chữa cháy, lăng vòi chữa chảy, tủ đựng phương tiện chữa cháy, các loại ống nối mềm d15,D20..Tất cả các thiết bị đều có CO,CQ đầy đủ và  tem kiểm định chất lượng của sản phẩm. .

Ngoài việc cung cấp thiết bị PCCC chính hãng chúng tôi nhận Tư vấn thiết kế hệ thống PCCC, Thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy , Sửa chữa ,bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy theo các tiêu chuẩn hiện hành của nhà nước, Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên chuyên nghiệp, năng động sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng chế độ bảo hành dài hạn chúng tôi tin rằng quý khách hành sẽ hài lòng nhất.

Công ty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt nhận Np lại bình cứu hỏa đã qua sử dụng, Cty chúng tôi đã lắp đặt dàn Công nghệ Nạp bình chữa cháy  tiên tiến , hiện đại nhất nên sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng về nạp sạc bình chữa cháy của Nhà nước. Do nằm trong địa bàn TP. Thái Nguyên nên sẽ đáp ứng được các yêu cầu của quý khách hàng như đổi bình nạp nhanh chóng, số lượng dù nhiều hay ít chúng tôi cũng tận tình , hỗ trợ quý khách hàng để đảm bảo trong công tác phòng chống cháy nổ. Tất cả cá bình chữa cháy sau khi chúng tôi nạp lại đều có chế độ bảo hành 6 Tháng theo quy định của nhà nước.

Nạp bình chữa cháy Tại Thái Nguyên

Công ty PCCC ĐẠI VIỆT chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị phòng cháy chữa cháy với các loại và có đầy đủ tem và biên bản kiểm định thiết bị của cục cảnh sát PCCC , cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên các hãng như chungmei, horing, yunyang,hochiki…các thiết bị như:Tủ điều khiển trung tấm báo cháy , các thiết bị đầu báo nhiệt, đầu báo khói, tổ hợp thiết bị chuông đèn nút ấn báo cháy , đèn sự cố, đèn exit thoát nan ,  lăng, vòi chữa cháy, đầu sprinkler, máy bơm chữa cháy… Ngoài ra chúng tôi nhận nạp lại tất cả các loại bình chữa cháy đã qua sử dụng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận miền bắc như : binh bột chữa cháy AB,ABC, Bình khí chữa cháy CO2-mt3,mt5…, quả cầu chữa cháy các loại , bình bọt foam chữa cháy.

Nạp bình chữa cháy cũ
2 (1).png
Nạp bình chữa cháy

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình chúng tôi có thể phục vụ quý khác hàng bất cứ lúc nào , bất cứ nơi đâu khi khách hàng cần dù số lượng nhiều hay ít chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng chu đáo nhất.Công ty chúng tôi sỡ hữu được công nghệ nạp bình chữa cháy giá rẻ công nghệ hiện đại, dịch vụ Nạp bình chữa cháy tại Thái Nguyên và các tỉnh lân cận  nên chúng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quý khách nhanh nhất mà không cần phải chờ đợi lâu .Công ty chúng tôi cam kết an toàn, giá rẻ đảm bảo đạt theo tiêu chuẩn PCCC.
 

Thời gian bảo hành các loại bình chữa cháy như sau: đối với bình chữa cháy mới 100% thì bảo hành 12 tháng và bình chữa cháy đã qua sử dụng thì hạn bảo hành khi sạc lại bình chữa cháy chỉ 6 tháng. vì vậy chúng tôi cam kết về thời gian bảo hành của bình chữa cháy đúng theo quy định nhưng với điều kiện các loại bình chữa cháy của chúng tôi cấp phải cong nguyên tem và kẹp chì còn nguyên vẹn.

Công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để nhận biết thông thường hạn sử dụng của bình chữa cháy như sau:

+  Đối với bình chữa cháy dạng bột thì có kim đồng hồ hiển thị, nếu báo về vạch đỏ tức là khẩn cấp là gần hết và sẽ hết. Đối với bình chữa cháy dạng khí Co2 thì khí hết hay còn phụ thuộc vào trọng lượng nặng nhẹ của bình. 


Vì vậy việc kiểm tra bảo dưỡng theo định kỳ đối với bình chữa cháy là thường xuyên và có phiếu kiểm tra định kỳ dán tại bình chữa cháy  khi thấy bình chữa cháy hết hạn thì hoặc đến định kỳ thì cần phải bơm nạp bình chữa cháy, Công ty PCCC Đại Việt chúng tôi có đội ngũ chuyên môn thực hiện. 

Đối với cơ quan xí nghiệp lớn muốn nạp sạc bình chữa cháy thì hãy liên hệ ngay chúng tôi số ĐT:0979 549 896  để có được giá nạp bình chữa cháy với giá sỉ cạnh tranh tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn có chương trình cho mượn bình chữa cháy miễn phí để sử dụng trong thời gian đợi nạp sạc. 

Dưới đây là quy trình nạp sạc lại bình chủa công ty chúng tôi:

Quy trình nạp bình chữa cháy: Nhận bình chữa cháy từ khách hàng → Kiểm tra chất chữa cháy và vỏ bình + Phụ kiện của bình → Xúc bình sạch sẽ → Nạp bột chữa cháy → Bơm áp suất → Kiểm tra, kiểm định chất lượng → Bàn giao tới khách hàng . Chúng tôi có đội ngũ nhân viên trẻ đầy kinh nghiệm năng động được đào tạo kiến thức bài bản nên rút ngắn được thời gian và giảm chi phí cho quý khách hàng.

Công ty PCCC Đại Việt chúng tôi chuyên sản xuất, phân phối nhập khẩu các loại bình chữa cháy, các thiết bị báo cháy tốt nhất, giá cả phù hợp nhất tại Thái Nguyên và đảm bảo được chất lượng và đầy đủ tem kiểm định của thiết bị PCCC.

Quý khách có nhu cầu nạp bình chữa cháy tại thái nguyên và các tỉnh lân cận miền bắc thì hãy liên lạc ngay chúng tôi qua số đt: 0979549896 để được tư vấn miễn phí .Với đội ngũ nhân viên năng động chúng tôi sẽ nhanh chóng đáp ứng nhu cầu cho khách hàng một cách tốt nhất.

Add Comment

Gọi Ngay