Cách kiểm tra bình chữa cháy còn hay hết.

Kiểm tra bình chữa cháy còn hay hết.

Cty Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của khá nhiều khách hàng hiện nay hay đặt dấu hỏi muốn tìm hiểu về Kiểm tra bình chữa cháy còn hay hết để thuận tiện trong quá trình sử dụng và nạp sạc bình chữa cháy .

Kiểm tra bình chữa cháy còn hay hết.

Trước hết để biết được thể tích bột/áp suất khí chữa cháy trong bình có còn hay không thì chúng ta có thể thực hiện thao tác kiểm tra đồng hồ trên bình chữa cháy.

Đồng hồ trên cụm van bình cứu hỏa có tác dụng để đo áp lực khí đẩy trong bình và Thể hiện được bình còn dùng được nữa hay không.
 

ba43b41d82a179ff20b0.jpg
Đồng hồ đo áp lực

Trên đồng hồ đo áp lực hay còn gọi là áp kế thường được chia thành 3 vạch màu cơ bản và kim sẽ chỉ về các vạch khác nhau tùy thuộc vào áp của bình sử dụng.
+ Màu đỏ: Áp suất khí đầy trong bình không đủ để đẩy bột ra ngoài.
+ Màu xanh: Áp suất khí đẩy trong bình đủ để đẩy bột ra ngoài. (đảm bảo)
+ Màu vàng:  Áp suất khí đẩy trong bình vượt quá mức quy định.
Ngoài ra, một số bình chữa cháy bằng bột còn có kiểu đồng hồ đo áp suất khí đẩy trong bình được chia thành 2 vạch màu xanh và màu đỏ:
+ Màu xanh: Áp suất khí đẩy trong bình đủ để đẩy bột ra ngoài.(đảm bảo)
+ Màu đỏ(có ghi Recharge): Áp suất khí đẩy trong bình không đủ đẩy bột ra ngoài.
+ Màu đỏ(có ghi Overcharge): Áp suất khí đẩy trong bình vượt quá mức quy định.
Vì vậy sau một thời gian trang bị bình chữa cháy thì cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo áp suất trong bình đủ đảm bảo tiêu chuẩn hay không. Khi kiểm tra thấy kim trên đồng hồ chỉ sang vạch vàng hoặc đỏ cần phải nạp lại áp xuất để đảm bảo chức năng chữa cháy tốt nhất.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến bình chữa cháy mà nhiều người vẫn đặt dấu hỏi tại sao bình chữa cháy chưa dùng lần nào đã hết .

Bình chữa cháy
  •  Bình đã được sử dụng 1 lần trước đó.

Bình chữa cháy đã xịt thử hay đã sử dụng 1 lần thì sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng của bột/khí chữa cháy trong bình vì bình chữa cháy đặc biệt là dạng bột là dòng sản phẩm sử dụng 1 lần, dù chỉ xịt thử thì bình cũng rất dễ dàng bị xì ra hết.

  • Bình chữa cháy để quá lâu ngày

Nếu bạn để bình chữa cháy quá lâu mà không sử dụng thì khí/ bột trong bình sẽ dễ bị vón cục, bị suy giảm do đó sẽ không thể sử dụng được. Vì vậy phải kiểm tra thường xuyên định kỳ với bình chữa cháy ít nhất là 1 tháng/Lần, 3 Tháng /lần và tối thiểu 1 năm/lần

  •  Bình bị han gỉ hoặc phụ kiện bị rò rỉ

Bình chữa cháy để ảnh hưởng trục tiếp từ không khí, mưa nắng nên bị han gỉ, thủng bình hoặc phụ kiên lắp để hở dẫn đến bị rò rỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao hụt trọng lượng và áp suất bình chữa cháy. Vì vậy bạn nên kiểm tra định kỳ và có biện pháp bảo quản bình ở nơi khô ráo.

Trên đây chúng tôi giải đáp cách kiểm tra bình và tại sao bình chữa cháy để lâu lại hết . Qúy khách truy cập Website: phongchaydaiviet.com để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết liên quan.

Qúy khách có nhu cầu mua , nạp lại bình chữa cháy trên địa bàn Thái Nguyên hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

 Công ty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt để được Tư vấn miễn phí

Liên hệ  SĐT: 086.836.2874-097.954.9896 hoặc

Đ/c: SN 48B, Tổ 1, P.Tân Lập, TP.Thái Nguyên

Công ty Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi là đơn vị có đầy đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC và được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước về PCCC cấp phép trong lĩnh vực Tư vấn thiết kế, Thi công lắp đặt , Sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC), Cung cấp Thiết bị PCCC, Nạp lại bình chữa cháy các loại BC, ABC, CO2…

Add Comment

Gọi Ngay