Một số lưu ý và tiêu chuẩn khi thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Một số tiêu chuẩn thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Cty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi nhận tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy , thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Thái Nguyên và các tỉnh lân cận Miền bắc. Công ty chúng tôi nhận chọn gói từ công tác Tư vấn thiết kế , thẩm định hồ sơ, Thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy để đưa công trình vào sử dụng. với đội ngũ thiết kế , thi công chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình sẽ luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của quý khách hàng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm thi công và các vấn đề đặc biệt chú trọng của trong quá trình thi công:

Từ các dữ liệu khảo sát hiện trạng, Cty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi nhận thức rằng khi tổ chức thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cần phải đặc biệt lưu ý các yếu tố sau:

1.Tổ chức mặt bằng thi công

Cty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt chúng tôi sẽ sử dụng mặt bằng thi công một cách hợp lý, khoa học, chống bụi, ồn, ô nhiễm môi trường, phát huy hết khả năng phục vụ của mặt bằng. Căn cứ vào hiện trạng của khu vực để có biện pháp bố trí lán trại kho tàng đủ đáp ứng nhu cầu thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các thiết bị thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy được bố trí trên cơ sở hiện trạng mặt bằng để không ảnh hưởng đến việc thi công của các đơn vị khác.

2.Phân luồng đảm bảo giao thông:

Chúng tôi tiến hành các biện pháp phân luồng giao thông ra –vào công trường hợp lý cho các phương  tiện thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, bố trí đầy đủ các biển cảnh báo, rào chắn thi công lưu động và người hướng dẫn giao thông cho các thiết bị ra vào. Có kế hoạch cung ứng, tập kết vật tư, máy móc và các thiết bị vào các thời gian hợp hợp lý trong ngày.

3.Thời gian làm việc

Về tính đặc thù của công trình nên , chúng tôi phải tính toán sắp đặt trình tự các công tác thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cụ thể và hợp lý theo dây chuyền một cách nhịp nhàng, ăn khớp. Sau khi nghiên cứu cụ thể đặc điểm công trình chúng tôi sẽ đưa ra phương án về thời gian thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy thích hợp nhất.

4. Biện pháp an toàn trong công trường

Chúng tôi có đầy đủ biện pháp đảm bảo an toàn khi thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cho người tham gia giao thông trên đường và cán bộ công nhân của công ty. Lắp đặt đầy đủ các biển bảo nguy hiểm, biển báo khu vực thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như toàn bộ công trình.

Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về bảo hiểm theo đúng quy định

5. Biện pháp bảo vệ môi trường, chống bụi, chống ồn

Ngoài các biện pháp thông thường, Chúng tôi sẽ áp dụng thêm các biện pháp đặc biệt chống gây ô nhiễm môi trường của toàn bộ khu vực.

Tìm cụ thể nguyên nhân gây bụi, gây ồn từ đó sẽ đưa ra các biện pháp cụ thể và triệt để. Biện pháp tập kết, tồn trữ vật tư tại công trường phải tuân thủ theo dung quy định, không bừa bãi tạo ra nguồn gây bụi.

Khi thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy các phương tiện trước khi ra khỏi công trường được phun rửa sạch. Nước thải phải được làm sạch trước khi chảy vào hệ thống thoát nước chung của khu vực.

6. Biện pháp thi công trong các điều kiện thời tiết khác nhau

Căn cứ theo tình hình thời tiết cụ thể của từng mùa để có biện pháp thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy hợp lý, hiệu quả. Chủ động các biện pháp chống ngập úng gây lún sụt, lở đất, nhất là khi thi công đào đất chôn ống nước đi ngầm, đào móng bể nước chữa cháy.

7. Một số tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu

            Trong quá trình thi công, quy cách chủng loại vật tư, vật liệu, hàng hóa thiết bị dùng cho công trình chúng tôi luôn tuân theo đúng thiết kế được phê duyệt, hồ sơ yêu cầu và các quy phạm tiêu chuẩn hiện hành.

            Khi thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy và nghiệm thu công trình, Chúng tôi sẽ đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn hiện hành, cụ thể như bảng sau:

Ký hiệu
tiêu chuẩn
Tên tiêu chuẩn
QCVN 06:2010/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình
27/2001/QH10 Luật Phòng cháy chữa cháy
TCVN 3890 – 2009 Phương tiện Phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình– Trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng
TCVN 3254-1989 “An toàn cháy. Yêu cầu chung”
TCVN 2622 – 1995 Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình yêu cầu thiết kế
TCVN 5738 – 2001 Hệ thống báo cháy tự động yêu cầu thiết kế
TCVN 5760 – 1993 Hệ thống chữa cháy –  yêu cầu chung về thiết kế lắp đặt và sử dụng
TCVN 6102 – 1995 Hệ thống phòng cháy chữa cháy, chất chữa  cháy bột
TCVN 7336- 2003 Phòng cháy chữa cháy- Hệ thống Sprinkler tự động – Yêu cầu thiết kế và lắp đặt
TCVN 7435-1- 2004-ISO 11602-1-2000 Phòng cháy chữa cháy – Bình chữa cháy xách tay và xe đẩy chữa cháy – Lựa chọn và bố trí
TCVN 5739-1993 Thiết bị chữa cháy. Đầu nối
 TCVN 5740-1993 Thiết bị chữa cháy. Vòi chữa cháy sợi tổng hợp tráng cao su
TCVN 6379 – 1998 Thiết bị chữa cháy – Trụ nước chữa cháy – Yêu cầu kỹ thuật
TCVN 4513-1998 Cấp nước bên trong. Tiêu chuẩn thiết kế
20TCN 33-85 Cấp nước mạng lưới bên ngoài và công trình- Yêu cầu thiết kế
 TCVN 2292:1978 Công việc sơn. Yêu cầu chung về an toàn.
 TCVN 3146:1986 Công việc hàn điện. Yêu cầu chung về an toàn.
 TCVN 3147:1990 Quy phạm an toàn trong Công tác xếp dỡ- Yêu cầu chung
 TCVN 3153:1979 Hệ thống tiêu chuẩn an toàn lao động- Các khái niệm cơ bản- Thuật ngữ và định nghĩa
 TCVN 3255:1986 An toàn nổ. Yêu cầu chung.
 TCVN 4086:1985 An toàn điện trong xây dựng. Yêu cầu chung
 TCVN 4245:1996 Yêu cầu kỹ thuật an toàn trong sản xuất sử dụng oxy-axetylen
 TCVN 5308:1991 Quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng
 TCVN 296.2004 Dàn giáo- Các yêu cầu về an toàn
 TCVN 3748:1983 Máy gia công kim loại- Yêu cầu chung về an toàn
 TCVN 4163:1985 Máy điện cầm tay- Yêu cầu an toàn
 TCVN 4244:1986 Quy phạm kỹ thuật an toàn thiết .
 TCVN 4726:1989 Kỹ thuật an toàn- Máy cắt kim loại- Yêu cầu đối với trang bị điện
 TCVN 5019:1989 Thiết bị axetylen- Yêu cầu an toàn

+ Quy định về kỹ thuật an toàn trong công tác xây dựng và các quy định an toàn khác của nhà nước ban hành.

Ngoài ra, Chúng tôi sẽ tuyệt đối tuân thủ theo thiết kế, cũng như tất cả các thay đổi được Chủ đầu tư chấp thuận và các quy định về thi công nghiệm thu.

Trên đây là một số kinh nghiệm thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy của chúng tôi. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ công nhân có tay nghề kỹ thuật cao, có kỷ luật, đem lại hiệu suất lao động cao. Với những trang thiết bị, dụng cụ kiểm tra ngay tại hiện trường được đầu tư cộng thêm sự sáng tạo trong từng công việc sẽ giảm tới mức thấp nhất các chi phí và thời gian cho mỗi hạng mục công việc. Đây cũng là yếu tố tạo nên sức mạnh của chúng tôi. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu cao nhất của Khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Cty TNHH Phòng cháy chữa cháy Đại Việt

VP tại TP. Thái Nguyên và goi: 0979549896 -0868.362.874 để được tư vấn miễn phí .

Add Comment

Gọi Ngay